Du lịch cộng đồng gắn với công nghệ trải nghiệm du lịch ảo

Tỉnh Lai Châu sẽ đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp, nông thôn.

Theo đó, ngày 28/8, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với Metaverse tại bản Lao Chải, xã Khun Há (huyện Tam Đường, Lai Châu).
Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam 2022).
Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Techfest Việt Nam 2022 cho biết, Lai Châu là tỉnh có diện tích tự nhiên đứng thứ 10 toàn quốc với 20 đồng bào các dân tộc cùng chung sống. Là địa phương có lợi thế lớn để phát triển du lịch cộng đồng, đến nay toàn tỉnh có 11 điểm du lịch cộng đồng.
Hiện Lai Châu đang tiếp tục phát triển loại hình du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp, nông thôn để xây dựng hệ thống sản phẩm đặc thù, chất lượng, có giá trị trên cơ sở các yếu tố tự nhiên, văn hóa, xã hội. Từ đó, tạo sự hấp dẫn cho khách du lịch, trở thành điểm đến hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh cao tại khu vực và cả nước.
Với hội thảo chủ đề “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với Metaverse” là một trong 4 phiên họp quan trọng của Techfest Việt Nam 2022 để thảo luận về khoa học, công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch. Mặt khác, phối hợp nghiên cứu, tư vấn, đào tạo doanh nhân địa phương về phát triển du lịch gắn với chuyển đổi số quốc gia và ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0.
Triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của tỉnh Lai Châu để phát triển du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng.
Tỉnh Lai Châu mong muốn được phối hợp với các chuyên gia, tổ chức đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu trong thời đại công nghệ 4.0. Ứng dụng các nền tảng công nghệ kết hợp với việc thực hiện các đề án, dự án, kế hoạch... phát triển du lịch cộng đồng xanh, bền vững, hiệu quả./.

Metaverse là công nghệ trải nghiệm du lịch ảo một cách chân thực trong không gian 3D mà không cần phải trực tiếp có mặt tại các điểm du lịch, bằng cách sử dụng công nghệ số xây dựng không gian du lịch ảo tại các điểm du lịch giúp người dùng trải nghiệm điểm du lịch trước khi đến điểm du lịch thật.

(NNVN)

Nguồn:Cổng TTĐT Bộ Nông nghiệp và PTNT Copy link