Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên phạm vi tỉnh Lai Châu

Theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Lai Châu thông tin lúc 8h35’ hôm nay (24/4), cảnh báo trong những giờ tới, một số huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Hiện trạng trong 3 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển và gây mưa trên khu vực huyện Tân Uyên, Than Uyên, Tam Đường của tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển và mở rộng gây ra mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to cho huyện: Tân Uyên, Than Uyên, Tam Đường, sau đó có khả năng lan sang huyện Sìn Hồ, thành phố Lai Châu. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp độ 1.

Kim Anh (Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu; Thứ 2, 24/04/2023 | 08:55)

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu Copy link