Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên phạm vi tỉnh Lai Châu

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 15h00' hôm nay (9/5), cảnh báo trong những giờ tới, một số huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Hiện trạng trong 3 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu đang tiến sát biên giới phía Tây huyện Mường Tè của tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo khả năng xuất hiện: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển gây ra mưa rào và dông cho các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường và thành phố Lai Châu, sau đó có khả năng lan sang các huyện Tân Uyên và Than Uyên. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp độ 1

Thu Hoài (Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu; Thứ 3, 09/05/2023 | 15:13)