Ngày 28/4/2022, nhằm tiếp tục tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm, đánh giá tiềm năng trong phát triển chăn nuôi, thủy sản. Đồng thời triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp nói chung, phát triển chăn nuôi thủy sản nói riêng. Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị gặp gỡ các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương; Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Lai Châu; Hội Nông dân tỉnh, Liên minh hợp tác xã; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế TP; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố; Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, gia trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh; Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe thông tin về thực trạng phát triển chăn nuôi, thủy sản năm 2021; định hướng phát triển chăn nuôi, thủy sản các năm tiếp theo. Giới thiệu một số chính sách của tỉnh về hỗ trợ phát triển nông nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản: Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh quy định chính sách về phát triển hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 12/2019/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh quy định chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 13/2019/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND ngày 23/7/2019 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ tài chính trong chuyển giao, ứng dụng, đổi mới công nghệ và các hoạt động khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh; Quyết định 1784/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Lai Châu ban hành đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022/2025.

Tới dự hội nghị các đại biểu tham luận về hiện trạng và giải pháp phát triển nuôi cá lồng; thực trạng và những khó khăn, hạn chế của cơ sở trong quá trình nuôi cá nước lạnh; hiện trạng và đề xuất kiến nghị về chăn nuôi...

Qua hội nghị đã đưa ra một số định hướng giải pháp phát triển chăn nuôi thủy sản trong thời gian tới./.