HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁC CHÍNH SÁCH VỀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP

Ngày 23/4/2022, nhằm tiếp tục phổ biến nội dung, giải đáp các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị tập huấn các chính sách về nông nghiệp. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện/phòng Kinh tế thành phố; Phòng Tài Chính - kế hoạch các huyện, thành phố; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố; Ban Quản lý rừng phòng hộ các huyện; Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu nội dung các Nghị quyết của HĐND tỉnh, gồm: Nghị quyết 07/2021/NQ-HĐND, ngày 22/3/2021 Quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết 13/2019/NQ-HĐND, ngày 23/7/2019 Quy định chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết 11/2022/NQ-HĐND, ngày 29/3/2022 kéo dài thời gian thực hiện một số nội dung của Nghị quyết HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 51/2020/NQ-HĐND, ngày 13/12/2020 quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết 08/2021/NQ-HĐND, ngày 22/3/2021 Quy định chính sách về phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025. Các đại biểu tham dự đã được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết.

Lớp tập huấn giúp các đại biểu trang bị thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến các chính sách về phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đáp ứng tốt hơn yêu cầu và nâng cao hiệu quả công việc trong tình hình mới./.