HỘI THẢO TẬP HUẤN: “ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, CHÍNH SÁCH QUỐC GIA VÀ HÀNH ĐỘNG ĐỊA PHƯƠNG”

Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về biến đổi khí hậu, các khung chính sách quốc gia, quốc tế về ứng phó biến đổi khí hậu và tăng cường năng lực lập kế hoạch lồng ghép ứng phó với biến đổi khí hậu trong các hoạt động của địa phương. Vừa qua, Hội thảo, tập huấn “Ứng phó với biến đổi khí hậu, chính sách quốc gia và hành động địa phương” được Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên tổ chức. Tham dự hội thảo có 30 học viên đến từ các Hội đoàn thể tỉnh và một số cơ quan chuyên môn thuộc các huyện Tam Đường, Phong Thổ và thành phố Lai Châu.

Tại Hội thảo, các học viên đã thảo luận về các tác nhân gây ra, hậu quả của biến đổi khí hậu. Đề xuất một số giải pháp về ứng phó với biến đổi khí hậu như: giảm phát thải khí nhà kính từ các hoạt động công, nông nghiệp; lồng ghép biến đổi khí hậu trong chính sách phát triển của địa phương; xây dựng năng lực quản trị ứng phó với biến đổi khí hậu; áp dụng các giải pháp canh tác thân thiện với môi trường trong nông nghiệp, công nghiệp...Ngoài ra, học viên được tham quan mô hình trồng cam V2 tại bản Chăn Nuôi và khám phá nét văn hoá dân tộc Lự tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường./.

Đàm Huyền