Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Chiều nay (24/2), Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.

Lãnh đạo hai Sở ký kết Quy chế phối hợp.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm thuộc Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, Quy chế phối hợp nhằm tăng cường hiệu quả phối hợp giữa hai Sở trong thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; đảm bảo việc tổ chức thực hiện chính sách về xúc tiến thương mại kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt kịp thời thông tin thị trường để có kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương và đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.

Quy chế phối hợp tập trung vào các vấn đề như: Thông tin thị trường; hỗ trợ phát triển sản phẩm nông nghiệp; xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm trong nước; xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm xuất khẩu; xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm trên môi trường mạng.

Hai Sở có trách nhiệm triển khai các nội dung của Quy chế phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện; định kỳ hàng năm hoặc khi có yêu cầu theo tình hình thực tế, lãnh đạo hai Sở tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và thống nhất đề ra phương hướng phối hợp trong những năm tiếp theo.

Thảo luận tại Hội nghị, các phòng, trung tâm thuộc hai Sở đã tập trung vào các nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác phối hợp hiệu quả, kịp thời, phát huy vai trò của hai Sở trong lĩnh vực ngành quản lý, thực hiện.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo hai Sở đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Nguyễn Nga (Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu)

Tác giả: Nguyễn Nga
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu Copy link