A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ ATTP LĨNH VỰC NÔNG, LÂM THỦY SẢN

 

 

 

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT. Hướng dẫn các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp trên đia bàn tỉnh: Nghị quyết 07/NQ-HĐND Quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn số 2088/HD-SNN về hướng dẫn một số ND thực hiện NQ 07.

Hướng dẫn cách nhận diện mối nguy về ATTP; Điều kiện đảm bảo ATTP; Phương pháp đảm bảo ATTP; Hướng dẫn các quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong chăn nuôi, trồng trọt; phương pháp sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn. Tư vẫn, hỗ trợ, giúp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản của cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho cơ sở kiến thức cơ bản về các quy định đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh ATTP. Từ đó chủ động thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao uy tín giá trị nông sản và phát triển bền vững sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn./.

 

 

 

 

 

 

Chi cục Quản lý chất lượng NLS &TS


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan