Tập huấn tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá nước ngọt theo VietGap

Vừa qua tại hội trường khách sạn Hà Kiên huyện Tân Uyên, Chi cục Quản lý chất lượng tổ chức lớp tập huấn tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất nuôi cá nước ngọt theo VietGap cho 45 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, khuyến nông viên, nông dân, chủ trang trại, tổ viên hợp tác, thành viên HTX thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt các nội dung về VietGAP trong nuôi trồng thuỷ sản: Kỹ thuật xây dựng, cải tạo ao nuôi và các yếu tố môi trường liên quan; kỹ thuật chọn cá giống, quản lý, chăm sóc đàn cá; phương pháp phòng và trị bệnh cho cá nuôi; thực hành kỹ thuật chọn cá giống, dấu hiệu nhận biết một số bệnh trên cá nước ngọt, cách sử dụng thuốc phòng trị bệnh… học viên được tham quan thực tế tại mô hình nuôi cá nước ngọt tại gia đình ông Vũ Quốc Chảnh tổ dân phố 3, thị trấn Tân Uyên.

Kết thúc lớp tập huấn, hầu hết các học viên đều đánh giá cao về chất lượng lớp tập huấn. Nội dung bài giảng có cập nhật nhiều kiến thức và thông tin mới đáp ứng với nhu cầu thực tiễn trong công việc và sản xuất của địa phương. Giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, có phương pháp và kỹ năng giảng bài tốt. Công tác tổ chức lớp khoa học, bài bản. Đây cũng là dịp để các học viên cùng nhau trao đổi thảo luận, bổ trợ kiến thức về nuôi trồng thuỷ sản theo VietGAP nhằm tăng giá trị, hiệu quả kinh tế trong sản xuất.