Tuyên truyền công tác bảo vệ rừng đến học sinh tiểu học

Ngày 05/9/2022, nhân dịp khai giảng năm học mới, Đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lai Châu đã tới dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học & THCS xã Pha Mu, theo đó đơn vị đã trao tặng vở viết cho các em học sinh thuộc cấp tiểu học của nhà trường với tổng số 1.360 quyển, đồng thời Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng cũng đã chuyển 2.773 quyển đến trường tiểu học xã Mường Mít, huyện Than Uyên.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về bảo vệ và phát triển rừng, gắn với việc từng bước tuyên truyền đến mỗi người dân, mỗi học sinh từ cấp Tiểu học trở lên, qua đó mỗi quyển vở viết đều được thiết kế trang bìa có in ấn nội dung tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng từ đó giúp giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh đồng thời lan tỏa tới gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái, góp phần thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ông Nguyễn Bá Việt, Phó Giám đốc Quỹ BV&PTR (Áo xanh) và ông Đoàn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học &THCS xã Pha Mu trao tặng Vở viết cho học sinh.

Thầy Đoàn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS xã Pha Mu chia sẻ: "Đây là một hoạt động rất thiết thực, gần gũi và mang nhiều ý nghĩa đối với nhà trường. Nó không chỉ có tác động tuyên truyền về bảo vệ và phát triển rừng trực tiếp đến các em học sinh của nhà trường, giáo dục thế hệ trẻ là mầm non của đất nước nhận thức về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái mà còn đóng góp một phần nhỏ các giá trị vật chất giúp tiết kiệm chi phí cho phụ huynh học sinh ngay trước thềm năm học mới, giá trị tuy không quá lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa, nhất là đối với những gia đình sống ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn như tại xã Pha Mu".