Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Chương trình tình nguyện của Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tại xã Pa Khóa – huyện Sìn Hồ
(Ngày đăng :24/03/2017 12:00:00 SA)

Trong không khí thi đua sôi nổi của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017. Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả.

Ngày 24/3/2017, thực hiện kế hoạch hoạt động đoàn năm 2017, Hưởng ứng Chương trình em nuôi của Đoàn và thực hiện hoạt động tình nguyện hỗ trợ sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và PTNT.  Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Chính quyền xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ hỗ trợ 01 hộ thanh niên thực hiện mô hình nuôi thâm canh thủy sản truyền thống với diện tích 5.000 m2, nội dung hỗ trợ gồm giống và một phần thức ăn công nghiệp. Mục tiêu của nội dung hỗ trợ giúp người dân hiểu được quy trình thâm canh thủy sản truyền thống nhằm nâng cao năng suất, sản lượng và rút ngắn thời thời gian nuôi trồng, tăng giá trị kinh tế trên diện tích nuôi trồng, góp phần tăng thu nhập cho người dân và xóa đói giảm nghèo. Thực hiện chương trình em nuôi của đoàn Đoàn Sở phối hợp với Trường THCS Pa Khóa đã trao một suất quà và học bổng cho em Phàn A Thống trị giá 1.200.000 đồng là học sinh có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập. Anh Vũ Văn Hùng, Bí thư chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết: “Chương trình tình nguyện của Chi đoàn Sở, trong đó hoạt động phần việc thanh niên và chương trình em nuôi của đoàn là một trong những hoạt động thực hiện hàng năm của Đoàn Sở. Tuy số lượng, giá trị phần quà tặng và  hỗ trợ chưa cao, nhưng phần nào đã tạo được ý nghĩa nhất định trong sản xuất, học tập và tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp từng bước nâng cao trình độ sản xuất cho nhân dân góp phần thực hiện thành công tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, do vậy thời gian tới chúng tôi sẽ tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động này”.

Hình ảnh: Đoàn Sở trao quà, học bổng cho học sinh trường THCS Pa Khóa

Qua các hoạt động này, nhằm lan tỏa trong tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và PTNT nói riêng và thanh niên nói chung ngày càng ý thức và hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động vì cộng đồng như: tình nguyện, giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn viên nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa vươn lên làm giàu, học giỏi và trở thành người có ích cho xã hội… Từ đó, phát huy hơn nữa tinh thần tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và tính xung kích, sáng tạo nhằm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguyễn Bá Hoàng – Đoàn viên chi đoàn Khối Văn phòng Sở