Trang chủ Tin trong ngành

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THUỐC BVTV NĂM 2017
(Ngày đăng :20/09/2017 12:00:00 SA)

KHAI GIẢNG

LỚP TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN THUỐC BVTV NĂM 2017

Thực hiện Quyết định số 355/QĐ – SNN, ngày 26/07/2017 V/v phê duyệt kế hoạch, dự toán kinh phí tập huấn chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật năm 2017. Ngày 23 tháng 8 năm 2017 tại Thành phố Lai Châu Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyên môn thuốc BVTV cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh, buôn bán thuốc Bảo vê thực vật. Tham dự lớp tập huấn có 45 học viên tại các huyện Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và Thành phố Lai Châu.

Thời gian tập huấn: 3 tháng (từ tháng 8 - 11 năm 2017)

Ảnh: Đ/c Trương Thị Nhàn - Phó chi cục trưởng chi cục Trồng trọt và BVTV khai giảng lớp tập huấn

Nội dung tập huấn:

- Quy định quản lý thuốc Bảo vệ thực vật, điều kiện sản xuất, buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật; Quy định về xử lý vi phạm hành chính liên quan đến thuốc Bảo vệ thực vật;

- Phân loại nguy hại thuốc Bảo vệ thực vật, đặc tính của thuốc BVTV;

- An toàn trong sản xuất, buôn bán, vận chuyển, bảo quản và sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật;

- Biện pháp phòng ngừa, xử lý sự cố thuốc BVTV;

- Hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả;

- Các kiến thức cơ bản về sinh vật gây hại thực vật, một số sinh vật gây hại phổ biến và biện pháp phòng trừ;

- Kiến thức pháp luật liên quan đến phòng cháy, chữa cháy;

- Thực hành, tham quan thực tế đồng ruộng.

Ảnh: Học viên thực hành điều tra sâu bệnh trên nương chè

Kết thúc khóa học, các học viên thi đạt yêu cầu, được Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc Bảo vệ thực vật, là cơ sở để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật.

Lê Hữu Chí – Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật