Vừa qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức Giải bóng đá 7 người Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh năm 2019, diễn ra từ ngày 11-18/4.

Giải đấu thu hút 17 đội bóng với 238 cầu thủ là công chức, viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Giải chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn đội nhất, nhì vào bán kết, chung kết.

Giải đấu nhằm động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tạo điều kiện để các đội bóng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết, góp phần nâng cao sức khỏe. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao Giải nhất thuộc về Đội bóng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giải nhì thuộc về đội Công ty xăng dầu và giải 3 thuộc về Sở Y Tế./.

Hướng tới Kỷ niệm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), với chủ đề "Tháng ba Biên giới". Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

Ngày 26/3/2019 Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Đoàn xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ tổ chức Tọa đàm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại Xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tham dự có 40 đoàn viên thanh niên tham gia cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Nhân dịp này, Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức trao tặng 10 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt tại Trường Trung học Cơ sở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ; tặng Trường Trung học Cơ sở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ 200 quyển vở, 200 cái bút, 1 thùng bánh kẹo; thăm hỏi, tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Xã; tặng Đoàn Xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ trao tặng 30 cái áo khoác, 20 đôi dép, 40 đôi tất và quần áo, đồ dùng thiết yếu các loại, tổng giá trị gần 10 triệu đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn với các cháu học sinh, các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Anh Vũ Anh Dũng, phó Bí thư Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Hoạt động tình nguyện này nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên của Đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm giúp đoàn viên phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay chia sẻ cùng cộng đồng. Các món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng tri ân của các đoàn viên thanh niên, nhằm cổ vũ tinh thần ham học của các cháu học sinh, bày tỏ tình cảm biết ơn, uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình chính sách có công với cách mạng”./.

Ngày 29/3/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Trung tâm công nghệ thông tin VNPT Lai Châu tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa, một cửa liên thông cho 41 học viên là lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính.

Hệ thống phần mềm này thực hiện tin học hóa các giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước và giữa các cơ quan hành chính theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”. Tại Hội nghị, Trung tâm công nghệ thông tin VNPT Lai Châu đã giới thiệu, hướng dẫn cho học viên thao tác sử dụng hệ thống một cửa điện tử trong giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là về quy trình tiếp nhận, luân chuyển, giao nhận và trả kết quả hồ sơ…

Việc ứng dụng phần mềm một cửa, một cửa liên thông sẽ giúp minh bạch hóa trong giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan Nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, từng bước tối ưu hoá hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công. Đồng thời đây cũng là kênh quản lý, giám sát chặt chẽ của lãnh đạo, cũng như phân chia rõ ràng vai trò và trách nhiệm của từng cấp trong mỗi quy trình thủ tục./.

4298 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: sonnptnt@laichau.gov.vn - Điện thoại 02133.876.582

Ghi rõ nguồn http://sonnptnt.laichau.gov.vn khi bạn sử dụng thông tin từ website này.