Nghiên cứu phát triển về tăng cường năng lực xây dựng nghiên cứu khả thi (NCKT) và kế hoạch thực hiện (KHTH) cho các dự án trồng rừng ở Việt Nam (sau đây gọi tắt là “FICAB”) đã được triển khai thực hiện trong 3 năm từ năm 2005 đến năm 2008, với mục đích tăng cường khả năng quản lý và khả năng phối hợp của cán bộ Bộ NN & PTNT trong việc giám sát chất lượng của NCKT và KHTH nhằm mục đích nâng cao năng lực của cán bộ cấp tỉnh về chuẩn bị báo cáo NCKT và KHTH và xây dựng bộ tài liệu đào tạo sử dụng để triển khai đào tạo kỹ thuật về chuẩn bị F/S và IP cho dự án trồng rừng.

Ngày 8/10/2010 Đảng bộ Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Lai Châu tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tới dự Hội nghị có Ban lãnh đạo sở, Bí thư và Phó Bí thư các đơn vị trực thuộc Sở.

Cây gáo, tên khoa học là Anthocephalus chinensis (Lam) A. Rich.ex Walp. Thuộc họ Rubiaceace. Cây Gáo là cây mọc nhanh kỳ lạ, nếu thâm canh cao, chỉ sau 5-8 năm là có gỗ lớn. Tại hội nghị Lâm nghiệp thế giới lần thứ 7, các nhà khoa học lâm nghiệp đã đánh giá cây Gáo là cây “kỳ tích”, là một trong những cây gỗ tốt có tiềm lực cực lớn để gây rừng nhân tạo mọc nhanh.

Tháng 8 tình hình sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh phát triển ổn định.

4240 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: sonnptnt@laichau.gov.vn - Điện thoại 02133.876.582

Ghi rõ nguồn http://sonnptnt.laichau.gov.vn khi bạn sử dụng thông tin từ website này.