Nhằm giúp người dân nâng cao thu nhập, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, sản xuất tăng vụ, tăng thu nhập trên đơn vị diện tích, đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp, vụ xuân 2017, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Sìn Hồ phối hợp với Công ty cổ phần Quốc tế An Việt đưa giống khoai tây Marabel vào trồng vụ xuân sớm trên đất ruộng 01 vụ tại 6 xã, thị trấn (Phăng Sô Lin, Tả Phìn, Chăn Nưa, Pa Tần, Xà Dề Phìn và Thị trấn Sìn Hồ), quy mô 30 ha, có 923 hộ tham gia. Là vụ đầu sản xuất nhưng kết quả thu được hết sức thành công, vượt xa mong đợi của bà con nông dân.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác ở xã Trung Đồng- huyện Tân Uyên đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp, tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các hình thức tuyên truyền đã được cấp ủy đa dạng hóa. Để việc làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, ngày càng có nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Từng là một bản có tỷ lệ hộ nghèo cao, cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhờ các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước cùng với sự nỗ lực vươn nên thoát nghèo của người dân, đến nay bản Hô Ta,  xã Phúc Khoa đã đổi thay trở thành là một trong những bản đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của xã.

Trong những tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh ở vật nuôi diễn biến phức tạp một số dịch bệnh nguy hiểm như Lở mồm long móng, Dại chó mèo, Tai xanh ở lợn, cúm gia cầm ... có nguy cơ bùng phát làm ảnh hưởng lớn đến người chăn nuôi. Trước tình hình đó thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn đẩy lùi các dịch bệnh bảo vệ người chăn nuôi.

979 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: sonnptnt@laichau.gov.vn - Điện thoại 02133.876.582

Ghi rõ nguồn http://sonnptnt.laichau.gov.vn khi bạn sử dụng thông tin từ website này.