Ngày 18/10/2013, Sở Nông nghiệp và PTNT Lai Châu ban hành Công văn số 445 /SNN-NN về việc hướng dẫn triển khai công tác phòng, chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi. Nội dung cụ thể như sau:

Dự án “Nghiên cứu chính sách về chương trình phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía bắc”do Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Ipsard) thực hiện, được cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch (Danida) tài trợ nhằm mục tiêu đánh giá tác động kinh tế - xã hội của chương trình phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía bắc, đồng thời đề xuất một số khuyến nghị chính sách để phát triển bền vững cao su tại khu vực này. Ngày 05 tháng 9 năm 2013, Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đã phối hợp với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn 3 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai tổ chức “Hội thảo tham vấn chính sách về phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía bắc” tại Sa Pa - Lào Cai nhằm phổ biến các kết quả nghiên cứu và tham khảo thêm ý kiến từ phía các địa phương về các chính sách đề xuất. Tại hội thảo, Ipsard đã trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá tác động về mặt kinh tế - xã hội và môi trường của chương trình phát triển cao su tại Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai; các đề xuất chính sách để phát triển bền vững cây cao su tại khu vực miền núi phía Bắc trong thời gian tới; các sở Nông nghiệp và PTNT đã có các tham luận về tình hình phát triển cây cao su tại địa phương, các chính sách và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nghiên cứu phát triển về tăng cường năng lực xây dựng nghiên cứu khả thi (NCKT) và kế hoạch thực hiện (KHTH) cho các dự án trồng rừng ở Việt Nam (sau đây gọi tắt là “FICAB”) đã được triển khai thực hiện trong 3 năm từ năm 2005 đến năm 2008, với mục đích tăng cường khả năng quản lý và khả năng phối hợp của cán bộ Bộ NN & PTNT trong việc giám sát chất lượng của NCKT và KHTH nhằm mục đích nâng cao năng lực của cán bộ cấp tỉnh về chuẩn bị báo cáo NCKT và KHTH và xây dựng bộ tài liệu đào tạo sử dụng để triển khai đào tạo kỹ thuật về chuẩn bị F/S và IP cho dự án trồng rừng.

Ngày 8/10/2010 Đảng bộ Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Lai Châu tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tới dự Hội nghị có Ban lãnh đạo sở, Bí thư và Phó Bí thư các đơn vị trực thuộc Sở.

Cây gáo, tên khoa học là Anthocephalus chinensis (Lam) A. Rich.ex Walp. Thuộc họ Rubiaceace. Cây Gáo là cây mọc nhanh kỳ lạ, nếu thâm canh cao, chỉ sau 5-8 năm là có gỗ lớn. Tại hội nghị Lâm nghiệp thế giới lần thứ 7, các nhà khoa học lâm nghiệp đã đánh giá cây Gáo là cây “kỳ tích”, là một trong những cây gỗ tốt có tiềm lực cực lớn để gây rừng nhân tạo mọc nhanh.

Tháng 8 tình hình sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh phát triển ổn định.

870 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: sonnptnt@laichau.gov.vn - Điện thoại 02133.876.582

Ghi rõ nguồn http://sonnptnt.laichau.gov.vn khi bạn sử dụng thông tin từ website này.