A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lai Châu công nhận 22 sản phẩm OCOP trong đợt 1 năm 2023

Ngày 31/7/2023, UBND thành phố Lai Châu đã ban hành quyết định công nhận 22 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

Phân hạng đối với 18 sản phẩm của 07chủ thể (gồm: 01 doanh nghiệp và 06 hộ kinh doanh) đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng chấm đạt từ 50 điểm trở lên, trong đó: 18 sản phẩm đều đạt hạng ba (3) sao.

Phân hạng lại đối với 4 sản phẩm của 03 chủ thể (gồm: 01 doanh nghiệp, 01 HTX và 01hộ kinh doanh) đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng chấm đạt từ 50 điểm trở lên, trong đó: 4 sản phẩm đều đạt hạng ba (3) sao.

Đông trùng hạ thảo Khô - Hoàng Ngân được công nhận OCOP 3 sao 

UBND thành phố Lai Châu giao nhiệm vụ:

1. Phòng kinh tế thành phố: 

Tham mưu tổ chức công bố, trao giấy chứng nhận, hỗ trợ chi phí phát triển sản phẩm OCOP cho các Chủ thể được phân hạng theo quy định; Hướng dẫn các Chủ thể thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận theo quy định; 

Tham mưu kiểm tra định kỳ, đột xuất các sản phẩm và đề xuất các biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.Hướng dẫn, phốihợp hỗ trợ các Chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu thị trường để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.Tiếp tục hỗ trợ các Chủ thể chuẩn hóa các sản phẩm OCOP đã được công nhận, để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng cao hơn.

2. Các Chủ thể có sản phẩm được công nhận tại Quyết định này có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP.Chấp hành nghiêm Quy chế quản lý sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt hạng 3 sao trên địa bàn tỉnh.

VPĐP Nông thôn mới: Thứ 2, 31/07/2023

Quyết định và Danh sách các SP tại đây


Nguồn:http://nongthonmoi.laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/thanh-pho-lai-chau-cong-nhan-22-san-pham-ocop-trong-dot-1-nam-2023.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan