A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tổ chức lớp tập huấn kiến thức về ATTP lĩnh vực nông, lâm thủy sản

Trong 2 ngày 15 - 16/5/2024 Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản tại huyện Tam Đường.

Tham gia lớp tập huấn có các học viên là chủ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn các xã, thị trấn huyện Tam Đường.

Tại lớp tập huấn, học viên được báo cáo viên của Chi cục Quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản truyền đạt kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành nông nghiệp, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy về ATTP; Điều kiện đảm bảo ATTP; Phương pháp đảm bảo ATTP; Thực hành tốt vệ sinh ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục đề nghị Sở Nông nghiệp cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cơ sở kiến thức cơ bản về các quy định đảm bảo ATTP. Từ đó chủ động thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao uy tín giá trị nông sản và phát triển bền vững sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn./.


Tác giả: Đinh Hòa - Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản
Nguồn:Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan