Thực hiện Hợp đồng số 74.72.23/HĐKN ngày 25/5/2023 giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh Lai Châu về thực hiện Đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2023.

Được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, trong 2 ngày 10-11/10/2023 tại Thành phố Lai Châu Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tổ chức tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên rau, củ, quả cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật, nông dân, tổ viên tổ hợp tác, thành viên HTX đến từ thành phố Lai Châu; huyện Tam Đường,Tân Uyên, Than Uyên.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn các học viên được nghe và trao đổi các nội dung về: Khái niệm; lợi ích của việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ đem lại; các tiêu chuẩn để sản xuất nông nghiệp hữu cơ; cách làm thuốc trừ sâu sinh học đảm bảo an toàn, hiệu quả; quy trình chứng nhận hữu cơ và các tiêu chuẩn hữu cơ được thừa nhận tại Việt Nam. Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc rau, củ quả theo hướng hữu cơ. Bên cạnh giảng dạy lý thuyết tại hội trường, các học viên còn được tham quan vườn mô hình, cùng chia sẻ, trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình trồng, chăm sóc, tiêu thụ và đưa ra các giải pháp phát triển sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm được quy trình kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên rau, củ, quả, từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, biết được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế được tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm thông qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm khi lưu thông trên thị trường./.

Tác giả: Vũ Đình Trí
Nguồn:Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản Copy link