Đoàn kiểm tra số 01 của Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR

Từ ngày 26 – 29/02/2024, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ huy PCCCR tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2023 - 2024 tại các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên và Thành phố Lai Châu. Tham gia Đoàn Kiểm tra còn có các đồng chí là đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện sở Tài chính, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo Kế hoạch Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện, Ban Chỉ huy PCCCR một số trọng điểm cháy. Đoàn đã kiểm tra hiện trường tại các vùng trọng điểm cháy và kiểm tra thực tế một số cơ sở chế biến, kinh doanh, cất giữ gỗ, lâm sản trên địa bàn. Sau khi kiểm tra thực tế tại các đơn vị chủ rừng và UBND xã, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên và thành phố Lai Châu. Làm việc với Đoàn kiểm tra, về phía Ban Chỉ huy PCCCR các huyện có các đồng chí là trưởng Ban Chỉ huy các huyện và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ huy PCCCR của huyện.

Đoàn kiểm tra công tác quản lý trang bị phương tiện, dụng cụ phòng cháy và chữa cháy rừng.

Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng các huyện đã báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện trong mùa khô năm 2023 – 2024 đề nghị Đoàn kiểm tra một số nội dung, chính sách liên quan đến công tác bảo vệ rừng; đầu tư, hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy rừng; xây dựng các công trình PCCCR …

Ban Chỉ huy PCCCR Thành phố Lai Châu báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR.

Các thành viên Đoàn kiểm tra đã trả lời một số kiến nghị, đề xuất của các chủ rừng và Ban Chỉ huy PCCCR các huyện, xã đồng thời yêu cầu làm rõ một số nội dung và nêu thêm những vấn đề mà Ban Chỉ huy huyện cần khắc phục trong thời gian tới.

Thành viên Đoàn trả lời một số kiến nghị, đề xuất của Ban Chỉ huy PCCCR thành phố Lai Châu tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT đã đánh giá, biểu dương những ưu điểm đã đạt được trong thời gian qua và chỉ ra các mặt còn hạn chế mà các Ban Chỉ huy PCCCR các huyện cần khắc phục trong thời gian tới đồng thời đồng chí cũng quán triệt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề nghị Ban Chỉ huy PCCCR các huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt trong thời gian tới.