• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả đánh giá định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông lâm thủy sản

Từ ngày 05/9/2024 đến ngày 21/9/2024 Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã tổ chức, thành lập Đoàn thẩm định, đánh giá định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đoàn đã phối hợp với các phòng Nông nghiệp các huyện, phòng Kinh tế thành phố thẩm định được 40 cơ sở, trong đó: có 01 cơ sở xếp loại A; có 39 cơ sở xếp loại B; Không có cơ sở xếp loại C.

Đa số các cơ sở đã duy trì, thực hành tốt các điều kiện về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở còn để giấy khám sức khỏe của công nhân hết hạn; sổ sách ghi chép, mua bán còn sơ sài chủ yếu là sổ ghi công nợ.

Đoàn thẩm định đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế yêu cầu các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến nông sản. Đồng thời, gia hạn khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu (tại các biên bản thẩm định). Giao cho các trạm, bộ phận chuyên môn thuộc Chi cục Quản lý chất lượng hướng dẫn, đôn đốc, giám sát các cơ sở khắc phục hạn chế và tích hợp vào báo cáo chuyên môn về Chi cục.

Các cơ sở đã nhận thức rõ trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, cam kết thực hiện nghiêm và khắc phục kịp thời những tồn tại mà đoàn thẩm định chỉ ra theo đúng thời gian được gia hạn./.

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại HTX Biên Cương


Tác giả: Mào Thị Phúc
Nguồn:Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...