Thăm hỏi, động viên người dân gặp nạn khi tham gia chữa cháy rừng

Ngày 30/4/2024, xảy ra vụ cháy thảm thực vật lan vào rừng tự nhiên tại bản Ma Can, xã Dào San, huyện Phong Thổ. Chủ rừng là Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phong Thổ. Trong quá trình tham gia chữa cháy rừng, chị Lý U Mẩy là người dân của bản Ma Can không may bị thương và đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu điều trị.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy huyện, xã đã chỉ đạo, huy động các lực lượng như Kiểm lâm, quân sự huyện, lực lượng Biên phòng, Công an, dân quân tự vệ, công chức các xã và Nhân dân các thôn, bản kịp thời tổ chức chữa cháy.

Ngày 01/5/2024, Đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Nguyễn Văn Biển, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Chi cục Kiểm lâm đã kịp thời tới hỏi thăm, động viên chị Lý U Mẩy và gia đình, mong chị nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, yên tâm điều trị để sớm trở lại công việc, đồng thời chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phong Thổ nghiên cứu tham mưu cho UBND huyện thực hiện các chính sách cho người tham gia chữa cháy bị thương theo quy định.

Đ/c Nguyễn Trọng Lịch - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và Đ/c Nguyễn Văn Biển - Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm thăm hỏi động viên gia đình chị Lý U Mẩy.

Tác giả: Đặng Nhung