Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra thực địa tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Than Uyên

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (12/7), Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất nông - lâm nghiệp; xây dựng nông thôn mới; quản lý tài nguyên và môi trường; khắc phục hậu quả thiên tai năm 2023, triển khai phương án năm 2024; rà soát phương án đề xuất bố trí dân cư theo Quyết định số 590/QĐ-TTg ngày 18/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực nông - lâm nghiệp... tại huyện Than Uyên

.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải xem bản đồ và nghe đơn vị chức năng của huyện báo cáo tiến độ thực hiện khắc phục lũ quét, sạt lở đất, bảo vệ khu dân cư suối Nậm Bốn, xã Mường Cang.

Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo UBND huyện Than Uyên và các phòng, ban có liên quan của huyện.

Theo đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tại các xã: Tà Mung, Mường Kim, Mường Cang, Hua Nà của huyện Than Uyên. Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe cơ quan chuyên môn báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các nội dung phần việc và chỉ đạo trực tiếp tại thực địa.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác tại buổi kiểm tra:

Đoàn công tác của tỉnh xuống kiểm tra thực địa vùng sản xuất nông nghiệp của huyện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải và Đoàn công tác thăm vùng sản xuất chè VietGAP tại vùng Phả Lao, bản Hô Ta, xã Tà Mung. Đồng chí đề nghị huyện cần trồng thêm cây lê, mận để định hướng sau này tổ chức lễ hội sinh thái gắn với vùng chè.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải xem bản đồ và nghe lãnh đạo huyện báo cáo tiến độ thực hiện khu sắp xếp ổn định dân cư có nguy cơ sạt lở tại bản Tu San, Đán Tọ, xã Tà Mung.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đề nghị huyện Than Uyên nghiên cứu phát triển du lịch cộng đồng tại tại bản Tu San, Đán Tọ, xã Tà Mung.
Đoàn công tác kiểm tra khu vực suối Nậm Bốn, xã Mường Cang.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải và lãnh đạo huyện Than Uyên cũng tới thăm mô hình trồng nho mẫu đơn tại xã Hua Nà.

Chiều nay, Đoàn công tác của tỉnh tiếp tục làm việc với huyện Than Uyên về các nội dung. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu tiếp tục đưa tin.

Tác giả: Hoài Thương