• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp dịp Tết Trung thu năm 2024

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát dịp tết trung thu năm 2024, Chi cục Quản lý chất lượng đã triển khai việc kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản tại các huyện, thành phố từ ngày 04 - 11/9/2024.

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản lấy mẫu tại cơ sở sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo Huy Cương

Đoàn tập trung kiểm tra, giám sát và lấy mẫu các mặt hàng tiêu thụ với số lượng lớn trong dịp tết trung thu như: các loại trái cây, rau, củ, quả, các sản phẩm từ thịt….; kết quá đã kiểm tra được 153 cơ sở sản xuất, kinh doanh  nông lâm thủy sản, kết quả cho thấy các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán đảm bảo truy xuất được nguồn gốc thực phẩm;, thực hiện lấy 45 mẫu thịt, các sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả… gửi Trung tâm kiểm nghiệm để phân tích các chỉ tiêu.

Trong quá trình  kiểm tra, thành viên Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn; hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; truyền thông, quảng bá các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết, lựa chọn./.


Tác giả: Mào Thị Phúc
Nguồn:Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và Thủy sản Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...