Tập huấn dịch hại tổng hợp và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn trên cây Chè

Từ ngày 22/6/2023 đến ngày 29/6/2023 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lai Châu đã mở 03 lớp tập huấn dịch hại tổng hợp và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, nâng cao chất lượng chè đảm bảo xuất khẩu năm 2023 cho 150 học viên là nông dân tại 03 huyện Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ.

Mục đích lớp tập huấn trang bị cho người dân cách nhận biết dịch hại và sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng trên cây chè đảm bảo vệ sinh ATTP, nâng cao năng suất hiệu quả sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống người làm chè, góp phần xây dựng thương hiệu chè Lai Châu. Thông qua buổi tập huấn nông dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trồng chè và được giảng viên giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong thực tế. Từ đó góp phần tăng năng suất, sản lượng và thu nhập cho người nông dân. Đồng thời giúp bà con nông dân nắm bắt các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, áp dụng các biện pháp trồng chè, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả để nâng cao chất lượng chè xuất khẩu.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tác giả: Nguyễn Thanh Thuỷ
Nguồn:Chi cục Trồng trọt và BVTV Copy link