Thông báo tiếp nhận hồ sơ đề xuất thực hiện Dự án/kế hoạch liên kết phát triển sản xuất chăn nuôi ngựa bạch sinh sản

Ngày 17/6/2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tham mưu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông báo 1328/TB-SNN về việc tiếp nhận hồ sơ đề xuất thực hiện Dự án/kế hoạch liên kết phát triển sản xuất chăn nuôi ngựa bạch sinh sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, thông báo các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia chủ trì liên kết thực hiện dự án hoàn thiện hồ sơ, đồng thời đảm bảo danh mục dự án thực hiện tuyển chọn chủ trì như sau:

1. Tên dự án: "Liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi ngựa bạch trên địa bàn tỉnh Lai Châu".

2. Mục tiêu: Hình thành liên kết sản xuất chăn nuôi ngựa bạch theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo phát triển bền vững; tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người dân từ 10-20% so với đầu dự án; thúc đẩy doanh nghiệp, hợp tác xã mở rộng phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị.

3. Phạm vi: Dự án/kế hoạch liên kết hoạt động sản xuất chăn nuôi trong phạm vi liên huyện (từ 02 huyện trở lên) tại các xã, bản thuộc vùng đồng bào DTTS và MN. Dự kiến triển khai tại 03 huyện Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường từ năm 2024-2026.

4. Yêu cầu:  Doanh nghiệp/HTX chủ trì liên kết có từ 70% trở lên là người dân tộc thiểu số; Đối tượng hưởng lợi, tham gia liên kết là các hộ nghèo, cận nghèo. Ưu tiên hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và là lao động duy nhất, trực tiếp nuôi dưỡng người thân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến độ tuổi lao động; hộ sinh sống tại xã đặc biệt khó khăn, bản đặc biệt khó khăn.

5. Hồ sơ đề xuất: Đơn đề nghị hỗ trợ liên kết; Dự án liên kết hoặc kế hoạch đề nghị hỗ trợ liên kết, bản sao chụp Hợp đồng liên kết; Báo giá thiết bị, giống, vật tư, nguyên liệu chính cần mua sắm; Hồ sơ năng lực; Bản thoả thuận về việc cử đơn vị làm chủ đầu tư dự án liên kết/chủ trì liên kết; Bản cam kết bảo đảm các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường; Phương án huy động vốn đối ứng...

Thời gian nộp hồ sơ đề xuất dự án/kế hoạch được gửi theo đường bưu điện (tính theo dấu của bưu điện) hoặc gửi trực tiếp đến Phòng Chăn nuôi - Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Lai Châu đến hết ngày 30/8/2024.  Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, tổ 8, Phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.  Điện thoại: 02133791168 -Email: cctylaichau@gmail.com./.

Tác giả: Chi cục Chăn nuôi và Thú y
Nguồn:Chi cục Chăn nuôi và Thú y Copy link