A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VU LAN “MÙA CỦA LÒNG NHÂN ÁI”

Trong 02 ngày 26-27/8/2023 vừa qua, Đồng chí Phạm Anh Hùng - Chi cục trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lai Châu đã trao tặng Chùa Linh Ứng 20 lít dầu ăn trị giá 1.200.000 đồng và thả phóng sinh 7kg (cá, cua, trai) tại Hồ Hạ - Thành phố  Lai Châu.

Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cũng trong dịp này, một số Công chức tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã quyên góp 39 suất quà (gồm dầu ăn và bột canh) trị giá hơn 1.000.000 triệu đồng trao tặng cho 39 hộ nghèo, cận nghèo của 03 xã Mường So, Lản Nhì Thàng huyện Phong Thổ và xã Phăng Sô Lin huyện Sìn Hồ. Riêng cá nhân Đồng chí Phạm Anh Hùng đã tặng 390kg gạo trị giá hơn 5.700.000đ cho các hộ nghèo và cận nghèo của ba xã trên.

Đồng chí Phạm Anh Hùng – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lai Châu trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo xã Phăng Xô Lin, huyện Sìn Hồ

Với mong muốn được chia sẻ bớt phần nào khó khăn, thiếu thốn để bà con nghèo cảm thấy hạnh phúc hơn, ấm áp hơn trong mùa Vu lan này, đồng chí Phạm Anh Hùng tâm sự: Món quà tuy không mang nhiều giá trị vật chất lớn lao, nhưng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” tôi hy vọng rằng, những món quà nhỏ của những công chức thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ góp phần xua tan bớt những vất vả, nhọc nhằn trong cuộc sống của bà con.

Tháng Bảy gắn liền với Phật giáo, lễ Vu Lan là thời gian thiêng liêng đối với những phật tử cũng như người có tình cảm với Phật giáo, đã lan rộng thành nét văn hóa cộng đồng. Người dân hưởng ứng lễ Vu lan không chỉ dừng lại ở việc cúng lễ, mà còn hướng đến những điều thiện, việc tốt đẹp, đầy tình nhân ái trong xã hội.

   Một số hình ảnh trao quà tại xã Mường So và xã Lản Nhì Thàng huyện Phong Thổ:

 


Tác giả: Trần Thị Thu
Nguồn:Chi cục Chăn nuôi và Thú y Copy link
Tags: Vulan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan