A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng kiến thức ATTP cho nhân viên cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy sản là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay

Thực hiện Thông tư số 29/2020/TT-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành; trong đó đã bãi bỏ Thông tư liên tịch số 13/2014/ TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên bộ Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương về việc hướng dẫn phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Nắm rõ trách nhiêm “Bảo đảm an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản về bảo đảm an toàn thực phẩm, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm. Ngày 02 tháng 10 năm 2023, Chủ Cơ sở sản xuất Nấm Đông trùng hạ thảo Hoàng Ngân do ông Hoàng Văn Hoan là chủ cơ sở đã tự tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên quản lý và người chế biến nấm đông trùng hạ thảo của cơ sở.

Toàn cảnh buổi tập huấn của cơ sở Nấm Đông trùng hạ thảo Hoàng Ngân

Tại buổi tập huấn ông Hoàng Văn Hoan đã phổ biến một số kiến thức cho nhân viên để áp dụng tại cơ sở của mình, cụ thể như: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị Định  số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ, Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàng thực phẩm; Nghị Định  số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ, Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Thông qua buổi tập huấn, giúp cho các nhân viên nắm được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm,  hạn chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bào an toàn thực phẩm cho sản phẩm khi lưu hành trên thị trường./.


Tác giả: Mào Thị Phúc
Nguồn:Cơ sở sản xuất Nấm Đông trùng Hoàng Ngân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan