A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kiểm tra, khảo sát các điểm du lịch, xây dựng nông thôn mới tại huyện Tam Đường

Sáng nay (2/3), Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát các điểm du lịch, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tam Đường.

Đoàn công tác thăm, khảo sát bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường.

Cùng tham gia Đoàn công tác có đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Cục Thống kê; Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Tam Đường và các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện Tam Đường...

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng ân cần thăm hỏi bà con.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát du lịch, xây dựng nông thôn mới tại bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường. Hiện Bản Lao Chải 1 có 43 hộ, 100% gia đình đều làm du lịch trong đó có 5 hộ làm dịch vụ homestay. Với cảnh quan đẹp, khí hậu mát mẻ, diện tích rộng... bản Lao Chải 1 thích hợp để làm du lịch cộng đồng, trải nghiệm, được đông du khách chọn làm điểm đến khi tới Lai Châu. 

Các đồng chí lãnh đạo trao đổi các nội dung tại bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1.

Sau khi nghe các ý tưởng phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới tại bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1 của huyện Tam Đường, ý kiến tham gia của các thành viên trong Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao cách làm của huyện. Sau 1 thời gian quay trở lại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui trước sự đổi thay của bản Lao Chải 1 trong phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới, như: Đã tập trung các nguồn lực đầu tư kết nối giao thông giữa các bản, các hạ tầng phát triển du lịch gắn với nông thôn mới nâng cao..., người dân cần cù, có ý thức học hỏi cách làm du lịch.

Đoàn công tác trao đổi, chụp ảnh trong không gian của hộ gia đình làm homestay tại bản Lao Chải 1.

Cơ bản đồng tình với các ý kiến tham gia của các đồng chí trong Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Tam Đường và các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến để tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng bản Lao Chải 1 thành điểm đến hấp dẫn với du khách. Đồng chí cũng nhấn mạnh, bản Lao Chải 1 cần tạo thêm các điểm nhấn, tạo cảnh quan trên các tuyến đường nội bản, trồng đa dạng các loại hoa, cây cảnh theo 4 mùa. Các gian nhà nên xây, lợp theo cách hướng về với thiên nhiên. Tạo thêm những điểm view để du khách ngắm được các cảnh quan rộng; tạo các khu vườn trà để du khách có điểm thưởng trà, giới thiệu các sản phẩm OCOP. Huy động sức mạnh cộng đồng trong tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường... Nhấn mạnh Lao Chải 1 là một bản du lịch cộng đồng rất đẹp của tỉnh, đề nghị các sở, ngành, thành viên trong Đoàn công tác tích cực truyền thông để nhiều du khách biết tới bản Lao Chải 1. Đề nghị huyện Tam Đường phải huy động các nguồn lực để dành cho Lao Chải 1 phát triển mạnh về du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại bản Lao Chải 1, xã Khun Há.

Nhấn mạnh làm du lịch phải gắn với các dịch vụ, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương phải quan tâm phát triển các dịch vụ tại bản để phục vụ du khách như: Hướng dẫn viên du lịch, dịch vụ giải khát, giải trí, đội văn nghệ; trang bị tại các phòng ngủ, vệ sinh phải đảm bảo; có chỗ ở cho các đoàn khách đông người, dịch vụ tập thể, gắn phát triển du lịch với phát triển rừng bền vững, để du khách có điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng, ăn uống, các trò chơi; bày bán, trưng bày các sản phẩm mang tính bản sắc; ẩm thực cần đa dạng ngoài các món đặc trưng, đặc sản...

Đoàn công tác kiểm tra, khảo sát tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải.

Đoàn công tác cũng đi kiểm tra, khảo sát tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường. Tại đây, Đoàn công tác đã đi thăm địa điểm tổ chức giải dù lượn, thăm động viên một số hộ gia đình làm dịch vụ homestay, du lịch cộng đồng. Tại các điểm kiểm tra, các hộ gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự phấn khởi trước sự đổi thay rất tích cực của bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác chỉ đạo các nội dung tại bản Sì Thâu Chải.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh động viên cán bộ, chính quyền, bà con bản Sì Thâu Chải tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, tận dụng, phát huy tối đa nội lực, tiềm năng lợi thế để xây dựng bản Sì Thâu Chải trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Đề nghị chính quyền địa phương lồng ghép các nguồn lực để hỗ trợ, đầu tư vào hạ tầng giúp bản có lợi thế phát triển... thu hút khách du lịch.

Đoàn công tác tặng quà cho bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường.


Tác giả: Nguyễn Chanh (Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu)
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan