Đoàn vận động viên thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT đoạt nhiều giải trong Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ IX

Từ ngày 11-13/8/2022, tại sân vận động thành phố Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ IX, năm 2022.

Ảnh: Các đoàn vận động viên tham gia Hội thi
     Hội thi năm nay, Đoàn vận động viên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu tham gia tranh tài ở 04 môn thi đấu, đó là: cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ, tù lu. Hình thức thi đấu vòng tròn và đấu loại trực tiếp (tùy theo từng môn). Kết quả thi đấu, đoàn vận động viên đã mang về 01 giải Nhì nội dung nữ bắn nỏ tư thế quỳ, 01 giải Ba nội dung Cầu lông đôi nữ, 01 giải Ba nội dung nam bắn nỏ tư thế đứng, 01 giải ba nội dung đẩy gậy hạng cân 70 - 75 kg dành cho nam.
                    Ảnh: Đồng chí Tẩn A Xoang - Công chức Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia nội dung thi đẩy gậy hạng cân 70-75kg tại Hội thi.
          Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nhằm động viên đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia tập luyện thể dục thể thao.
         Được biết Hội thi dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 11 đến ngày 13/8/2022), qua đó, từng bước khai thác, phát triển và bảo tồn các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, làm phong phú hoạt động đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc nói chung và cán bộ, công chức của cơ quan sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu nói riêng.

(Tác giả: Lưu Hiền)