• :

Hội nghị bàn giải pháp kết nối giữa các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ với các doanh nghiệp để hình thành liên kết vùng, tạo sản phẩm chủ lực của tỉnh gắn với chế biến

Hôm nay, ngày 20/9/2024 tại Phòng họp tầng 2 Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị bàn giải pháp kết nối giữa các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ với các doanh nghiệp để hình thành liên kết vùng, tạo sản phẩm chủ lực của tỉnh gắn với chế biến.

Dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở; Phòng Kế hoạch - Tài chính; Lãnh đạo và chuyên môn các Chi cục Phát triển nông thôn; Trồng trọt và BVTV; UBND các huyện: Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực nông, lâm nghiệp; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; Các doanh nghiệp, hợp tác xã. Đ/c Đặng Văn Châu - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các huyện báo cáo đánh giá kết quả phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung trên địa bàn huyện; Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện liên kết để hình thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung và các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; Giới thiệu một số mô hình, dự án, chuỗi giá trị liên kết ổn định, có tiềm năng phát triển mở rộng. Thảo luận, thống nhất giải pháp kết nối giữa các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ với các doanh nghiệp để liên kết vùng, tạo sản phẩm chủ lực của tỉnh gắn với chế biến.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đ/c Đặng Văn Châu - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện quy hoạch vùng trồng các loại cây trồng: Mít, chanh leo, dứa, mía; UBND huyện thống nhất với các Doanh nghiệp về diện tích dự kiến trồng, trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc trao đổi với Sở Nông nghiệp và PTNT để kịp thời tháo gỡ./.

Tác giả: Thanh Trúc