HỘI NÔNG SẢN LAI CHÂU TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2021-2026
Ngày 27/11, Hội Nông sản tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có các đồng chí: Chu Lê Chinh - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Trọng Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản đăng ký tham gia Hiệp hội.
Đại hội Hội Nông sản tỉnh Lai Châu lần thứ nhất với tinh thần “Nông sản Lai Châu - Hội nhập, đổi mới, đoàn kết cùng phát triển” và quyết tâm của Hội Nông sản tỉnh nguyện cống hiến trí tuệ, tài năng, ra sức thi đua góp phần xây dựng Lai Châu ổn định và phát triển. Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội, xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, 8 chỉ tiêu cơ bản và 5 giải pháp thực hiện. Trong đó, phấn đấu mỗi năm kết nạp mới ít nhất 10 hội viên trở lên; mở ít nhất 1 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về kinh doanh, thị trường, hằng tháng hội viên được cung cấp thông tin thị trường nông sản trong và ngoài nước; mỗi năm triển khai 1 hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh; giúp đỡ 20 lao động/năm vào làm việc tại các doanh nghiệp…
Tại Đại hội Các đại biểu tập trung tham luận vào nội dung: Thành viên tích cực thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông sản của tỉnh; thực trạng và giải pháp phát triển cây chè, hướng đến xây dựng thương hiệu chè Lai Châu; trồng và phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh…
Tại đại hội, đồng chí Hà Trọng Hải -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Hội đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực giúp đỡ nhau giữa các thành viên, tổ chức liên kết giữa các ngành hàng, sản phẩm, tạo ra những sản phẩm có quy mô đủ lớn, đảm bảo các điều kiện đồng nhất về tiêu chuẩn, chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường tiêu thụ; nghiên cứu tìm kiếm, tìm hiểu thị trường, từ đó áp dụng các tiêu chuẩn ngay từ quy trình sản xuất, công nghệ chế biến, mẫu mã, chất lượng sản phẩm; Các chủ thể liên kết, phối hợp quản lý chặt chẽ các vùng nguyên liệu, tiêu chuẩn, chất lượng trong các khâu cung ứng, sản xuất, thu hoạch, chế biến sản phẩm; các địa phương, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho Hội Nông sản phát triển, phân công giúp đỡ Hiệp hội trong công tác tuyên truyền, vận động hộ gia đình tổ chức liên kết sản xuất, kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi có kiến nghị của Hội theo thẩm quyền.
Hội Nông sản tỉnh Lai Châu hiện có 73 thành viên, trong đó 68 thành viên là doanh nghiệp, hợp tác xã, 05 cá nhân và 05 thành viên ngoại tỉnh tham gia. Hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện thành lập nhằm tập hợp các tổ chức, cá nhân trong nước và tỉnh Lai Châu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội gồm 17 đồng chí. Kỳ họp thứ nhất của Ban Chấp hành đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban kiểm tra, Ban Thư ký Hội; đồng chí Vũ Ngọc Sang - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần trà Than Uyên được bầu làm Chủ tịch Hội Nông sản tỉnh Lai Châu khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.