A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải làm việc với Đoàn Công tác của Công ty Landel Energy (Hàn Quốc)

Chiều 15/2, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu (Việt Nam) làm việc với Đoàn Công tác của Công ty Landel Energy (Hàn Quốc) do ông Yoon Jeong Seop - Tổng Giám đốc Công ty Landel Energy làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở: Ngoại vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông - Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương; lãnh đạo UBND huyện Tam Đường và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bày tỏ vui mừng khi được đón ông Yoon Jeong Seop - Tổng Giám đốc Công ty Landel Energy và Đoàn công tác đến khảo sát và làm việc với tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã thông tin khái quát về các tiềm năng, lợi thế trên các lĩnh vực của tỉnh và khẳng định Lai Châu có rất nhiều tiềm năng, lợi thế hoàn toàn phù hợp với những nội dung mà công ty muốn tìm hiểu để tiến tới hợp tác đầu tư.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lai Châu thông tin sâu hơn về các nguồn lực của tỉnh và cùng nhau trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà Công ty Landel Energy quan tâm như: lĩnh vực khoáng sản, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đặc biệt là dự án cảng hàng không Lai Châu.

Cảng hàng không Lai Châu đã được Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt quy hoạch với chức năng là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân sự và quân sự. Quy mô sân bay dân dụng cấp 3C và quân sự cấp III; công suất 110.000 hành khách/năm và 313 tấn hàng hóa/năm; diện tích sử dụng đất là 117,09ha tại Đội 5 (thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên). Hiện nay, tỉnh Lai Châu đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét giao cho UBND tỉnh kêu gọi thu hút các nhà đầu tư quan tâm để xúc tiến đầu tư Cảng hàng không Lai Châu theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Cảng hàng không Lai Châu là dự án động lực quan trọng, tạo đột phá về cơ sở hạ tầng giao thông, đa dạng hóa các loại hình vận tải; tăng cường khả năng kết nối tới các vùng miền trong cả nước, quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Landel Energy đã giới thiệu về sự hình thành và phát triển của công ty. Hiện nay, Công ty Landel Energy chuyên sản xuất pin và máy phát điện tuần hoàn với tuổi thọ sử dụng từ 10 - 20 năm, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ tại các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Qua đó, giảm áp lực đối với ngành thủy điện, nhiệt điện và năng lượng mới. Hiện, sản phẩm của công ty được sử dụng tại 11 quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm chính của công ty gồm: pin nhiên liệu hydro, máy phát điện, nồi hơi, tàu năng lượng, du thuyền năng lượng. Công ty hiện đang triển khai dự án thương mại hóa bằng sáng chế máy phát điện tế bào nhiên liệu hiệu suất cực cao. Tại Việt Nam cũng đã triển khai thí điểm sử dụng máy phát điện tuần hoàn tại tỉnh Bắc Ninh từ tháng 1/2023.

Các đại biểu của tỉnh Lai Châu (Việt Nam) chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Công ty Landel Energy (Hàn Quốc).

Các đại biểu của tỉnh Lai Châu (Việt Nam) chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Công ty Landel Energy (Hàn Quốc).

Bên cạnh đó, công ty cũng đã đầu tư về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhất là những sản phẩm về rau, củ, quả và nhận thấy điều kiện khí hậu của Lai Châu rất phù hợp với những lĩnh vực mà công ty muốn đầu tư, hợp tác. Công ty mong muốn hỗ trợ tỉnh Lai Châu trồng thử nghiệm giống khoai tây Hàn Quốc. Đây là cây trồng có giá trị năng suất, kinh tế cao và được thị trường Mỹ ưa chuộng.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn ông Yoon Jeong Seop - Tổng Giám đốc Công ty Landel Energy và Đoàn công tác đã giành thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng thời cũng mong muốn ngoài hỗ trợ trồng thử nghiệm giống khoai tây, Công ty Landel Energy tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ tỉnh Lai Châu về khai thác khoáng sản, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và thực hiện Dự án Cảng hàng không Lai Châu.

Ánh Hồng 


Tác giả: Ánh Hồng
Nguồn:Báo Lai Châu: https://baolaichau.vn/ch%C3%ADnh-tr%E1%BB%8B/ph%C3%B3-ch%E1%BB%A7-t%E1%BB%8Bch-ubnd-t%E1%BB%89nh-lai-ch%C3%A2u-h%C3%A0-tr%E1%BB%8Dng-h%E1%BA%A3i-l%C3%A0m-vi%E1%BB%87c-v%E1%BB%9Bi-%C4%91o%C3%A0n-c%C3%B4ng-t%C3%A1c-c%E1%BB%A7a-c%C3%B4ng-ty-landel-energy-h%C3%A0n-qu%E1%BB%91c Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan