Trang chủ Doanh nghiệp

Một vài các dấu hiệu đặc trưng ở những người có dấu hiệu đau dạ dày
(Ngày đăng :24/04/2017 10:47:32 SA)

Viêm dạ dày là cụm từ dùng chung cho bệnh lý về dạ dày khi có tình trạng tăng tiết axit quá mức, gây ra tổn thương viêm khó lành ở niêm mạc dạ dày. Dưới đây là các dấu hiệu đau dạ dày và biểu hiện thường gặp ở những người có viêm dạ dày:

1. Khó chịu hoặc đau khi ăn đồ chua, cay

Khi sử dụng các loại trái cây hay đồ ăn có tính chua và cay, đa số những người bị viêm dạ dày dù nhẹ hay nặng sẽ có cảm giác xót ruột, cồn cào thậm chí là đau dạ dày. Hiện tượng này là do niêm mạc dạ dày tổn thương, do mất lớp nhầy bảo vệ nên rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là các đồ chua, cay.

2. Đau bụng trên hoặc vùng thượng vị

Đây là biểu hiện không phải người bệnh viêm dạ dày nào cũng có. Thực tế rằng: có một số người tuy không có dấu hiệu đau vùng dạ dày, nhưng khi đi nội soi lại phát hiện có những vết tổn thương trên niêm mạc dạ dày như vết trợt nông/sâu hay có xung huyết.

Cơn đau dạ dày có thể âm ỉ hay đau quặn và dữ dội khi đói hay no. Khi đang đói, nếu ăn nhẹ sẽ hết đau.Người bệnh phải chịu đựng sự đau đớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày hoặc đau theo chu kì.

Đặc biệt, khi có căng thẳng thần kinh hay thức đêm dài ngày, hay sau khi thưởng thức chuối tiêu, dứa, dưa chua,… bệnh nhân viêm dạ dày nhận thấy tình trạng này này chuyển biến nặng cả về tính chất và tần suất cơn đau.

3. Thường xuyên khó tiêu, đầy hơi

Ăn lâu tiêu, thấy trướng bụng đầy hơi, đặc biệt khi ăn những thực phẩm nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, uống nhiều bia là cảm nhận của hầu hết các bệnh nhân có dạ dày bị viêm. Lúc này, chức năng tiêu hóa của dạ dày kém, hoạt động co bóp cũng như thủy phân thức ăn hoạt động không hiệu quả, dẫn đến thức ăn bị chậm tiêu. Tình trạng khó tiêu, đầy hơi thường thấy ở những người bị đau dạ dày.

Tin liên quan

Bí quyết điều trị tình trạng ăn không tiêu không phải ai cũng biết(04/05/2017 8:27:38 SA)

Những biến chứng nguy hiểm có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng(03/05/2017 9:22:04 SA)

Phải xử trí như thế nào khi bị rối loạn tiêu hóa để dứt điểm(30/04/2017 2:10:56 CH)

Điều trị bệnh zona thần kinh như thế nào và những lưu ý cần biết(28/04/2017 9:33:30 SA)

Nguyên nhân đau bụng đi ngoài và các giải pháp ở người bệnh(27/04/2017 10:03:51 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: sonnptnt@laichau.gov.vn - Điện thoại 02133.876.582

Ghi rõ nguồn http://sonnptnt.laichau.gov.vn khi bạn sử dụng thông tin từ website này.