Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác”
(Ngày đăng :10/08/2016 12:00:00 SA)

Bác Hồ đã đi xa, song tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn còn mãi - một tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tấm gương của đức tính trung thực trách nhiệm, dân chủ, nêu gương, gắn bó với Nhân dân. Qua triển khai thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, ý thức với công việc. Đó là vấn đề mấu chốt, tác động tích cực đến công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh - quốc phòng nơi mảnh đất phên dậu của Tổ quốc.

Do vậy, Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” nhằm đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Qua đó, tiếp tục phát hiện, nêu gương, nhân rộng kịp thời những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo gương Bác với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và có sức thuyết phục. Trên 140 thí sinh đến từ 18 chi, Đảng bộ cơ sở tham gia 4 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết, hùng biện, tiểu phẩm sân khấu. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa. Nội dung liên quan đến cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản trong di chúc của Người; việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với học tập, làm theo lời Bác trong Thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu; những tấm gương điển hình tiêu biểu hoặc gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Đảng bộ Sở Y tế. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: màn chào hỏi ấn tượng nhất, tiểu phẩm hay nhất, thí sinh diễn xuất tốt nhất, thí sinh hùng biện tốt nhất.

Đội thi Đảng bộ sở Nông nghiệp và PTNT có 8 thành viên tham gia và hoàn thành tốt các nội dung của hội thi. Tuy không đạt được giải nhưng tất cả các thành viên tham gia đã có được những bài học quý giá về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân trong thời gian tiếp theo.

Ảnh: Phần thi hiểu biết của đội thi Sở Nông nghiệp và PTNT

Đồng chí Triệu Thị Vân - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi là hoạt động chính trị sôi nổi, là dịp để các chi, Đảng bộ giao lưu, chia sẻ, học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của việc học tập và làm theo gương Bác. Sau Hội thi, các cấp ủy cơ sở cần quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị”.

Nguyễn Thị Thùy Dương - Trung tâm Khuyến nông tỉnh

Tin liên quan

Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTTNT đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(10/06/2020 2:45:44 CH)

ĐẠI HỘI CHI BỘ CHI CỤC KIỂM LÂM NHIỆM KỲ 2020 – 2022 (05/03/2020 9:23:34 SA)

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI VĂN PHÒNG SỞ LẦN THỨ VII (2020-2022)(25/02/2020 11:23:24 SA)

Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ PHÒNG CHỐNG SUY THOÁI TƯ TƯỞNG, CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG TỰ DIỄN BIẾN, TỰ CHUYỂN HÓA(09/05/2017 3:37:22 CH)

ĐỘI BÓNG SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT GIÀNH GIẢI 3 GIẢI BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH LAI CHÂU LẦN THỨ XIII NĂM 2017(09/05/2017 8:24:00 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: sonnptnt@laichau.gov.vn - Điện thoại 02133.876.582

Ghi rõ nguồn http://sonnptnt.laichau.gov.vn khi bạn sử dụng thông tin từ website này.