Ngày 09/01/2014, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2013, Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2014.

Ngày 03/01/2014, Sở Nông nghiệp & PTNT Lai Châu ban hành công văn số 03/SNN-QLCL về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản trước, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Sở Nông nghiệp & PTNT đề nghị UBND các huyện, thị, các đơn vị trực thuộc liên quan thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Ngày 18/10/2013, Sở Nông nghiệp và PTNT Lai Châu ban hành Công văn số 445 /SNN-NN về việc hướng dẫn triển khai công tác phòng, chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi. Nội dung cụ thể như sau:

Dự án “Nghiên cứu chính sách về chương trình phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía bắc”do Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Ipsard) thực hiện, được cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch (Danida) tài trợ nhằm mục tiêu đánh giá tác động kinh tế - xã hội của chương trình phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía bắc, đồng thời đề xuất một số khuyến nghị chính sách để phát triển bền vững cao su tại khu vực này. Ngày 05 tháng 9 năm 2013, Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đã phối hợp với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn 3 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai tổ chức “Hội thảo tham vấn chính sách về phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía bắc” tại Sa Pa - Lào Cai nhằm phổ biến các kết quả nghiên cứu và tham khảo thêm ý kiến từ phía các địa phương về các chính sách đề xuất. Tại hội thảo, Ipsard đã trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá tác động về mặt kinh tế - xã hội và môi trường của chương trình phát triển cao su tại Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai; các đề xuất chính sách để phát triển bền vững cây cao su tại khu vực miền núi phía Bắc trong thời gian tới; các sở Nông nghiệp và PTNT đã có các tham luận về tình hình phát triển cây cao su tại địa phương, các chính sách và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Email: so.nn&ptnt-laichau@chinhphu.vn - Điện thoại 02133.876.582