Trang chủ Doanh nghiệp

Một vài những thực phẩm mà người bị bệnh dạ dày nên ăn kiêng hoặc bổ sung thêm
(Ngày đăng :26/04/2017 10:16:22 SA)

Gừng

Gừng là một gia vị không thể thiếu và được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, gừng còn được xem là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh trào ngược acid dạ dày. Trong Đông y, gừng là một chất chống viêm tự nhiên và được dùng nhiều để điều trị bệnh trào ngược dạ dày bệnh tiêu hóa. Các món ăn kết hợp gia vị gừng sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản giảm bớt các triệu chứng và chống viêm cho thực quản cũng như hạn chế vết viêm loét dạ dày.

Bột yến mạch

Yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa năng, không chỉ được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp, yến mạch còn tốt cho bệnh nhân tim mạch và bệnh nhân trào ngược đạ dày thực quản. Sử dụng yến mạch vào buổi sáng vừa cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, yến mạch còn chứa nhiều chất xơ tự nhiên và đặc biệt nó giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài. Do vậy, hãy bổ sung thêm yến mạch trong thực đơn ngay cả khi bạn không mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 

Dưa gang hoặc dưa hấu

2 loại dưa này thường được dùng để trung hòa lượng acid dư thừa trong dạ dày. Dưa hấu và dưa gang vừa cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể vừa cải thiện tình trạng ợ chua, ợ nóng.

 

Tin liên quan

Bí quyết điều trị tình trạng ăn không tiêu không phải ai cũng biết(04/05/2017 8:27:38 SA)

Những biến chứng nguy hiểm có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng(03/05/2017 9:22:04 SA)

Phải xử trí như thế nào khi bị rối loạn tiêu hóa để dứt điểm(30/04/2017 2:10:56 CH)

Điều trị bệnh zona thần kinh như thế nào và những lưu ý cần biết(28/04/2017 9:33:30 SA)

Nguyên nhân đau bụng đi ngoài và các giải pháp ở người bệnh(27/04/2017 10:03:51 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Email: so.nn&ptnt-laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn "Website Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông Thông Tỉnh Lai Châu" khi bạn phát hành lại thông tin từ website.