Trang chủ Doanh nghiệp

Thủy đậu và cách điều trị bệnh hiệu quả
(Ngày đăng :14/12/2016 3:45:15 CH)

Thời điểm nở rộ bệnh thủy đậu ở người lớn là vào mùa đông xuân.bệnh thủy đậu ở trẻ em còn nếu không được chăm nom và chữa trị đúng cách sẽ dễ dẫn đến biến tướng nguy hiểm… đặc trưng, phụ nữ có bầu mắc bệnh thủy đậu sẽ ảnh hưởng nguy hiểm tới thai nhi, có thể gây sẩy thai hoặc để lại dị dạng cho thai nhi.

Bệnh thủy đậu có thể lây lan & tăng sự phát triển thành dịch. Bệnh lây lan do giao tiếp trực tiếp với người qua những nốt phỏng nước ở da, qua nước bọt & dịch tiết mũi họng.

những triệu chứng của bệnh thủy đậu

- Nổi mụn nước ở vùng đầu mặt, người và chân tay, mụn nước xuất hiện rất nhanh trong tầm 12 – 24 giờ có khả năng nổi toàn thân, chứa dịch trong. những tình huống nặng mụn nước sẽ to ra nhiều thêm rất hay lúc nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có được màu đục do chứa mủ.

- trẻ nhỏ thường kèm Bị sốt nhẹ, chứng biếng ăn.

- cảm giác ngứa ngáy khó chịu nơi các mụn nước.

- Bị sốt nhẹ, sốt cao, đau cơ, buồn mửa, & nôn.

bệnh thủy đậu ở trẻ em

Bệnh sẽ kéo dài trong suốt thời gian từ 7 – 10 ngày còn nếu không có biến tướng, các nốt rạ sẽ xẹp xuống & khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, ko để lại sẹo. nếu không chữa bệnh nhanh gọn lẹ, các nốt phỏng rạ sẽ ăn sâu, lan rộng ra có thể để lại nốt sẹo rỗ gây mất nghệ thuật, nặng hơn còn kéo theo nhiễm trùng máu, viêm mô các cấu trúc tế bào, viêm não, xuất huyết, viêm khớp.

đàn bà có bầu mắc bệnh thủy đậu có khả năng gây ra nhiều biến tướng nguy hiểm cho thai nhi.

cách điều trị bệnh thủy đậu tại nhà

- bệnh nhân cần nằm ở trong phòng riêng, thoáng khí, có ánh sáng mặt trời.

- lau chùi mũi họng cho người bệnh từng ngày bằng dung dịch nước muối tâm sinh lý 9%.

- Thay ăn mặc quần áo và tắm rửa hằng ngày cho người bệnh bằng nước ấm. người bệnh cần mặc ăn mặc quần áo rộng, mỏng mảnh.

- trường hợp bị mắc thủy đậu ở trẻ, phải cắt móng tay cho trẻ, giữ móng tay trẻ em sạch hoặc có khả năng sử dụng bao tay vải để bọc tay trẻ em nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng da thứ phát do trẻ em gãi gây trầy xước các nốt phỏng nước.

- bệnh nhân cần ăn đồ ăn mềm, dễ tiêu, bổ sung thêm nhiều nước.

- trường hợp Bị sốt cao, có thể sử dụng những thuốc hạ sốt giảm đau bình thường theo hướng dẫn của thầy thuốc.

- dùng dung dịch xanh Milan để chấm lên những nốt phỏng nước đã vỡ.

- khi người bệnh cảm thấy: cảm giác khó chịu, mệt mỏi, co giật, hôn hấp dẫn có xuất huyết trên nốt rạ nên đưa tới ngay những phòng khám y tế để được quan sát và theo dõi & khám chữa.

>> Cách phòng ngừa thủy đậu bảo vệ bản thân và gia đình