Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP KHUYẾN NÔNG VÀ KỸ THUẬT NUÔI CÁ LỒNG BỀN VỮNG TRÊN HỒ CHỨA
(Ngày đăng :15/09/2015 12:00:00 SA)

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, từ ngày 9 - 11/9/2015, Trung tâm Khuyến nông Lai Châu tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá lồng bền vững trên hồ chứa cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông đến từ các huyện trong tỉnh.

Trong thời gian học tập các học viên đã được giảng viên truyền tải những kiến thức về phương pháp lập kế hoạch bài giảng; kỹ thuật kiểm tra một số yếu tố môi trường nước, khử trùng lồng bè trước khi nuôi, phòng bệnh cho cá, công tác quản lý lồng bè trong quá trình nuôi… Với mỗi chuyên đề, các học viên đều được thực hành cụ thể từng nội dung như: xây dựng kế hoạch bài giảng cho một lớp tập huấn; thực hành đo pH, oxy nước tại hồ chứa; cách chọn cá giống, xử lý cá giống trước khi thả; trộn thuốc vào thức ăn để phòng bệnh cho cá. Qua đó đã giúp cho học viên được nâng cao năng lực chuyên môn về kỹ thuật nuôi cá lồng trên hồ chứa, kỹ năng xây dựng kế hoạch bài giảng, từ đó chủ động hơn trong việc tổ chức các lớp tập huấn tại cơ sở và hướng dẫn bà con nông dân phát triển nuôi trồng thủy sản.

Đối với tỉnh Lai Châu, ngoài tiềm năng phát triển nuôi cá nước lạnh, nuôi cá trong ao thì hiện tại với diện tích mặt nước các hồ thủy điện Huổi Quảng, Bản Chát, Sơn La đang là tiềm năng lớn cho người dân vùng lòng hồ trong việc nuôi trồng và khai thác thủy sản. Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện rất có ý nghĩa  đối với đội ngũ cán bộ khuyến nông các cấp trong việc triển khai công tác khuyến nông tại địa phương./.

Nguyễn Thị Luyện

TT Khuyến nông