Trang chủ Tin trong ngành

Tập huấn Kỹ thuật trồng và thâm canh cây ăn quả có múi
(Ngày đăng :15/08/2017 12:00:00 SA)

Từ ngày 9 - 11/8/2017, Trung tâm Khuyến nông Lai Châu tổ chức lớp tập huấn về "Kỹ thuật trồng và thâm canh cây ăn quả có múi"

cho 30 khuyến nông viên cấp cơ sở và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh.

Trong 03 ngày tập huấn, học viên được các giảng viên của Trung tâm hướng dẫn, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, chia sẻ các kinh nghiệm về quy trình trồng và thâm canh cây ăn quả có múi; Kỹ thuật trồng và thâm canh cây cam, quýt, bưởi,  phòng trừ sâu bệnh hại… Ngoài ra, học viên được tham quan thực hành tại vườn trồng cây cam tại xã Bản Hon, Bản Giang huyện Tam Đường.

Bế giảng lớp tập huấn, Ông Nguyễn Viết Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông biểu dương học viên đã nghiêm túc tuân thủ các nội quy, quy chế lớp học đề ra, tích cực trao đổi, thảo luận những vướng mắc, những kinh nghiệm sản xuất tại địa phương. Đề nghị các học viên sau lớp tập huấn mỗi học viên là “hạt nhân” tại cơ sở để truyền tải lại các kiến thức, kinh nghiệm tiếp thu được cho bà con nông dân./.

Học viên tham quan, thực hành tại vườn trồng cam của gia đình ông Tao Văn Đếng - xã Bản Hon

- huyện Tam Đường.

Đàm Thị Huyền - TTKN Lai Châu