Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thủy lợi

Nhằm đẩy  mạnh  cải  cách  hành  chính, cải  thiện chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh và nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Tạo điều kiện cho tổ chức, công dân dễ thực hiện quyền và nghĩa vụ; làm giảm chi phí cho cá nhân, tổ chức và cơ quan quản lý nhà nước.

Vừa qua UBND tỉnh ban hành Quyết định số 984/QĐ-UBND, ngày 10/7/2023 về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực Thủy lợi thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu.

Đơn giản hóa TTHC đối với thủ tục cấp  giấy  phép  hoạt  du  lịch,  thể thao,  nghiên  cứu  khoa  học, kinh doanh dịch vụ thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Qua đó tiết kiệm chi phí 8.993.000đ/năm, giảm 33,8% chi  phí  cho  tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Bước đơn giản hóa thủ tục hành chính này được kỳ vọng sẽ góp phần giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả: Đàm Huyền - Văn phòng Sở