Hội nghị đánh giá công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR vùng giáp ranh giữa 4 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang

Thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR vùng giáp ranh. Sáng ngày 06/11/2023, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR vùng giáp ranh giữa 4 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Lịch - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lai Châu, các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm 4 tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Khu vực giáp ranh bốn tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, có 16 huyện 81 xã với tổng diện tự nhiên là 535.912,06 ha. Đây là trung tâm đa dạng sinh học của nước ta với các khu rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Khu Bảo tồn Hoàng Liên Văn Bàn, Bát Xát, Mù Cang Chải. Khu vực giáp ranh có diện tích rừng tự nhiên tương đối lớn tài nguyên rừng phong phú và đa dạng, về thực vật là nơi có trữ lượng rừng giàu nhiều gỗ lớn phân bố của một số loài cây rừng có giá trị kinh tế, tính đa dạng sinh học cao, lưu trữ nhiều nguồn gen quý hiếm cần đặc biệt quan tâm bảo vệ như các loài: Vân sam Phan Xi Phăng, Thiết sam, Bách tán Đài Loan, Pơ mu, Thích tím… các loài động vật: Vượn đen tuyền, Cầy vằn bắc, Gà lôi tía, Gà lôi trắng, Trèo cây lưng đen, Cá cóc Tam Đảo…Do đó công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR tại các khu vực giáp ranh cần được được đặc biệt quan tâm.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR vùng giáp ranh tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang năm 2023 và Kế hoạch Thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR vùng giáp ranh tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang phát biểu các bài tham luận về các giải pháp để thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR tại các khu vực giáp ranh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lịch, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Lịch – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lai Châu đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng kiểm lâm 4 tỉnh. Đồng thời đề nghị: lực lượng kiểm lâm của 4 tỉnh thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp đã ký kết; phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, góp phần phát triển bền vững kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái trên địa bàn cùng giáp ranh...

Đại diện Chi cục Kiểm lâm 4 tỉnh đã ký Quy chế phối hợp công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR vùng giáp ranh năm 2024.

Tác giả: Đặng Nhung
Nguồn:Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu. Copy link