CHI CỤC TRỒNG TRỌT & BVTV BẾ GIẢNG LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN VỀ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2018

Thực hiện Quyết định số 130/QĐ-SNN ngày 09/5/2018 của Sở Nông nghiệp & PTNT Lai Châu về việc phê duyệt Kế hoạch, dự toán kinh phí tập huấn chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật năm 2018. Từ ngày 21/5 - 21/8/2018, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Lai Châu đã tổ chức 01 lớp tập huấn Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc Bảo vệ thực vật cho 49 học viên có nhu cầu kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó tại huyện Than Uyên có 5 học viên, huyện Tân Uyên 3 học viên, huyện Tam Đường 13 học viên, thành phố Lai Châu 7 học viên, huyện Phong Thổ 11 học viên, huyện Sìn Hồ 8 học viên, huyện Nậm Nhùn 1 học viên và huyện Mường Tè 1 học viên.

Sau khóa học 03 tháng, các học viên đã được giảng viên của Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Lai Châu giới thiệu 03 nội dung chuyên đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật gồm: Chuyên đề về các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật; Chuyên đề những hiểu biết về thuốc bảo vệ thực vật; Chuyên đề về sâu bệnh hại trên các loại cây trồng tại địa phương. Ngoài thời gian học lý thuyết, các học viên còn được đi thực tế tại các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh và thực hành nhận biết sâu bệnh trên đồng ruộng. Qua thời gian tập huấn và kết quả kiểm tra cho thấy 100% học viên tham gia lớp tập huấn về cơ bản đều nắm trắc được các chuyên đề đã được tập huấn.

Kết thúc khóa tập huấn 49 học viên tham gia khóa tập huấn đã được cấp Giấy chứng nhận Bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật là cơ sở để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật./.