ĐOÀN SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Lai Châu sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Vừa qua, Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Huyện đoàn Tam Đường, Câu lạc bộ Tình khúc Bolero Kết nối chắp cánh ước mơ tổ chức trao Công trình điện năng lượng gồm 30 bóng đèn chiếu sáng, bảng pin năng lượng và cột với tổng trị giá 45 triệu đồng được triển khai xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng cho tuyến đường 2 Km thuộc Bản Giang Ma, xã Giang Ma (huyện Tam Đường). Công trình do đoàn viên thanh niên của Sở Nông nghiệp và PTNT và Đoàn xã Giang Ma trực tiếp thực hiện.

Đây là công trình đường điện chiếu sáng đầu tiên trên địa bàn tỉnh sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để chiếu sáng, với mục đích tận dụng năng lượng mặt giúp tiết kiệm cho Bản Giang Ma khoảng 400.000 đồng tiền điện/tháng. Đồng thời giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện, an toàn và góp phần hoàn thiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà 2 gia đình có công với cách mạng (trị giá 300.000 đồng/suất), 1 gia đình thương binh tại xã Bản Giang (trị giá 500.000 đồng) và 5 gia đình chính sách tại xã Giang Ma (trị giá 2 triệu đồng/suất).

Hoạt động này nhằm tri ân các gia đình chính sách, có công với cách mạng, thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với những người có công với đất nước vừa góp phần quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Lai Châu./.