Dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Ngày 15/3/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 240/QĐ-UBND, Phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu

Thực hiện Quyết định số 409/QĐ-BNN-VP, ngày 25/01/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn có đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Nhằm xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số, tiết kiệm thời gian, chi phí tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch trong giải quyết TTHC. Chi cục Chăn nuôi và Thú y triển khai thực hiện, phối hợp đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính có đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình lĩnh vực Chăn nuôi, thú y, thuỷ sản.

Tại quyết định số 240/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt danh mục thủ tục hành chính trên môi trường điện tử  thuộc phạm vi quản lý của Sở Nông nghiệp và PTNT bao gồm: 107 thủ tục hành chính cấp tỉnh; 14 thủ tục hành chính cấp huyện và 07 thủ tục hành chính cấp xã. Theo đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y có 10 TTHC đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình ( 02TTHC lĩnh vực thuỷ sản; 02 TTHC lĩnh vực chăn nuôi; 06 TTHC lĩnh vực thú y); 02 TTHC một phần lĩnh vực thú y; 21 TTHC còn lại cấp tỉnh (04 TTHC lĩnh vực thú y; 02TTHC lĩnh vực chăn nuôi; 15TTHC lĩnh vực thuỷ sản) và 03 TTHC còn lại cấp huyện lĩnh vực thuỷ sản.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên rà soát, đánh giá, đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, thực hiện tái cấu trúc quy trình, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần thuộc phạm vi, chức năng quản lý. Đẩy mạnh công tác phổ biến, thông tin, tuyên truyền, khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp và người dân nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Lai Châu./.

Tác giả: Trần Thị Thu