Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVII, năm 2024 - Tranh Cúp BIDV

Sáng ngày 16/3, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVII, năm 2024 - Tranh Cúp BIDV.

Đồng chí: Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Đến dự Lễ phát động có đồng chí: Giàng A Tính - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Tổ chức Giải Việt dã; Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Phó trưởng Ban Tổ chức giải Việt dã; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, thành phố; đại diện nhà tài trợ; cùng với 27 đoàn và gần 400 vận động viên cùng đông đảo Nhân dân, đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia.

Đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vừ Thị Mai Dinh phát biểu tại buổi Lễ.

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải Việt dã truyền thống thanh niên là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tham dự các giải thi đấu khu vực và toàn quốc; góp phần tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Đồng hành với thanh niên trong rèn luyện, phát triển kỹ năng cuộc sống, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần". Qua đó nhằm khơi dậy phong trào thể dục thể thao trong các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần đào tạo bồi dưỡng, nâng cao sức khỏe toàn diện, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham gia Giải các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 4 nhóm tuổi: Nhóm I từ 12 - 18 tuổi; nhóm II từ 19 - 30 tuổi; nhóm III từ 31 - 40 tuổi; nhóm IV từ 41 tuổi trở lên. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Chạy cự ly 3,4 km đối với cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ (nhóm I); chạy cự ly 5,3 km đối với cá nhân nữ, đồng đội nữ (nhóm II, nhóm III, nhóm IV); chạy cự ly 10,4 km đối với cá nhân nam, đồng đội nam (nhóm II, nhóm III, nhóm IV). Đoàn vận động viên Sở Nông nghiệp và PTNT gồm 12 đồng chí, tham gia với các nội dung chạy đồng đội và cá nhân ở các nhóm: II, III và IV.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao: Giải Nhất toàn đoàn cho huyện Tam Đường, Giải Nhì toàn đoàn cho huyện Tân Uyên, Giải Ba toàn đoàn cho thành phố Lai Châu. Đối với Sở Nông nghiệp Ban Tổ chức đã trao: 01 Huy chương vàng cho nữ nhóm IV; 01 Huy chương đồng cho nữ nhóm II và Giải 3 đồng đội cho nữ nhóm IV.

Một số hình ảnh vận động viên Sở Nông nghiệp và PTNT được BTC trao giải: