Hội nghị sơ kết hoạt động của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và công tác Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 01/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và công tác Chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh,  các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Lai Châu công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Lai Châu; Tổ Chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng tỉnh công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các huyện, thành phố qua phần mềm Zoom, truyền dữ liệu từ cấp tỉnh về cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình triển khai, kết quả trực hiện chuyển đổi số và kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Lai Châu 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và năm tiếp theo.

Các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố thảo luận đánh giá tình hình triển khai, kết quả trực hiện chuyển đổi số trong thời gian qua; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyển đổi số trong thời tới.

Quang cảnh hội nghị tại các điểm cầu

Kết luận Hội nghị Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh đã đánh giá cao, ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong triển khai giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ được đề ra tại Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 25/02/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về chương trình chuyển đổi số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 983/QĐ-UBND ngày 04/8/2022 của UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số tỉnh Lai Châu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tham mưu cho Ban Chỉ đạo và tỉnh triển khai thực hiện chuyển đổi số; tham mưu hoàn thiện các tính năng chia sẻ dữ liệu, nền tảng số, tránh chồng chéo, trùng lắp. Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức và huy động sự vào cuộc của người dân về chuyển đổi số...Yêu cầu các cơ quan đơn vị cần quyết liệt trong chỉ đạo về chuyển đổi số, đảm bảo hiệu quả thiết thực; triển khai nâng cao chất lượng dịch vụ, có lộ trình đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt; có giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên môi trường mạng. Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kết nối số cho người dân. Đẩy nhanh tốc độ phủ mạng cáp quang, mạng di động băng thông rộng đến tất cả các tổ dân phố, khu vực dân sinh; tăng nhanh tỷ lệ người dùng Internet, đặc biệt ở khu vực vùng sâu vùng xa; nâng cao dung lượng kết nối và chất lượng dịch vụ mạng, phủ sóng chất lượng ở các vùng trắng, vùng lõm về kết nối mạng băng thông rộng./.

Tác giả: Thanh Trúc - VPS