A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em

Trong 2 ngày (20-21/4), tại huyện Tân Sơn, Vietttel Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em (dưới 16 tuổi) trên địa bàn tỉnh.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đinh Công Thực- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp Viettel và Quỹ “Tấm Lòng Việt” – Đài THVN phối hợp thực hiện trên địa bàn cả nước từ năm 2008. Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức tại Phú Thọ với sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch từ Bệnh viện tim Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại buổi khám bệnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Dương Hoàng Hương đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Quỹ “Tấm lòng Việt” tiếp tục có nhiều hoạt động thu hút sự tham gia hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội nhằm giúp cho ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được điều trị kịp thời.

tim1 1555745666

Trong ngày đầu triển khai đã có trên 1.500 trẻ em được thực hiện các bước khám, sàng lọc tim như: Khám thực thể về tim mạch; chỉ định cận lâm sàng; thực hiện cận lâm sàng và kết luận. Đối với những trường hợp trẻ có chuẩn đoán xác định hoặc nghi ngờ có bệnh lý về tim mạch sẽ được hội chuẩn các chuyên gia và tư vấn thủ tục khám và điều trị. Các trường hợp phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh trong đợt khám này nếu thuộc diện gia đình nghèo sẽ được Viettel Phú Thọ xác minh gia cảnh, làm hồ sơ hỗ trợ mổ tim miễn phí, góp một phần giảm bớt gánh nặng xã hội cho gia đình và địa phương.

Tác giả bài viết: Hương Giang/Baophutho


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...