Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông tham gia hội thi “Tìm hiểu về Hiến pháp; chính sách pháp luật đối với lao động nữ” năm 2014

Ngày 11/11 vừa qua, Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã tham gia hội thi “Tìm hiểu về Hiến pháp; chính sách pháp luật đối với lao động nữ” năm 2014 do Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tại rạp chiếu phim thành phố Lai Châu.

Tham gia Hội thi có 13 đội với gần 100 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông; Trường THCS Đoàn Kết; Trường Dân tộc nội trú tỉnh; Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh; Báo Lai Châu; Văn phòng UBND tỉnh; Bệnh viện đa khoa tỉnh; Sở Thông tin và truyền thông; Công ty môi trường đô thị tỉnh; Sở Lao động và thương binh xã hội; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Quốc lộ đường bộ I; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Nguyễn Thị Thiện - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh tuyên dương tinh thần hăng hái nhiệt tình của các thí sinh đến từ các đội thi. Với mục đích đổi mới công tác tuyên truyền về chính sách, pháp luật, nâng cao hiểu biết về pháp luật trong nữ CNVCLĐ; Khuyến khích, tạo động lực để nữ CNVCLĐ tìm tòi nghiên cứu hiến pháp, pháp luật những chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ CNVCLĐ nói chung, phụ nữ nói riêng từng bước nâng cao vị thế vai trò của mình trong gia đình và xã hội, trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, hội thi mong muốn sẽ là sân chơi có ích, là nơi giao lưu học hỏi về kỹ năng sống, về hiến pháp, pháp luật về lao động nữ....

Các đội thi trải qua 2 phần thi: Phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống pháp luật bằng tiểu phẩm. Các đội thi đã mang đến hội thi nhiều màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc trong phần thi xử lý tình huống và thể hiện được sự hiểu biết về Hiến pháp, chính sách, pháp luật đối với lao động nữ.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và truyền thông; giải xử lý tình huống pháp luật hay nhất thuộc về đội thi Công đoàn cơ sở Báo Lai Châu; Giải trả lời kiến thức xuất sắc nhất thuộc về đội thi Công đoàn cơ sở trường THCS Đoàn Kết. Và đội thi Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông đạt giải 3 toàn đoàn.

Rời khỏi hội thi ai cũng vui mừng hân hoan khi có một ngày hội cho riêng phái nữ, tôn vinh và nói về quyền của phụ nữ. Về lại cơ quan công tác, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên truyền viên về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của lao động nữ; về những quy định của Hiến pháp, pháp luật đối với lao động nữ từ đó nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần dựng xây Lai Châu ngày một giàu đẹp./.

Nguyễn Thị Thùy Dương
Trung tâm Khuyến nông