Khai giảng lớp học chuyên môn về thuốc BVTV

Thực hiện quyết định số 200/QĐ – SNN, ngày 27/06/2014 V/v phê duyệt kế hoạch – dự toán lớp học chuyên môn về thuốc BVTV. Ngày 10 tháng 7 năm 2014, Chi cục BVTV tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp học cho 40 học viên trên địa bàn tỉnh có nhu cầu kinh doanh thuốc buôn bán thuốc BVTV.

Đ/c: Trương Thị Nhàn - Chi cục trưởng Chi cục BVTV khai mạc lớp học

Thời gian học tập: 3 tháng (từ tháng 7 - 9 năm 2014)

Nội dung học tập:

- Kiến thức cơ bản về các loại dịch hại, thuốc bảo vệ thực vật, các phương pháp phòng trừ, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật đến môi trường và sức khoẻ con người. Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả.

- Các văn bản pháp luật về Bảo vệ và kiểm dịch thực vật, thương mại, xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật; các quy định bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm có liên quan đến lĩnh vực Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật. Các qui định về an toàn trong lưu thông, cung ứng, bảo quản, buôn bán và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Kết thúc khóa học, các học viên thi đạt yêu cầu sẽ được Chi cục BVTV tỉnh cấp giấy chứng nhận huấn luyện chuyên môn về thuốc Bảo vệ thực vật, là điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc BVTV.

Hoàng Đức Huấn
Chi cục Bảo vệ thực vật Lai Châu